thiet ke web
Thiet ke web

Tâm sự nghề seo của một SEOer

Tâm sự nghề SEO muốn theo phải chăm chỉ nhiệt tình và cực kỳ chịu khó. Bởi một website mới đẩy từ không có hạng lên hạng nhất cần tốn rất nhiều thời gian.

Nghề SEO rất cực, phải những ai có tốt chất cần cù và chịu khó mới có thể theo nỗi công việc này. Bạn phải bỏ một quãng thời gian dài, có khi viết bài đến muốn chán nhưng vẫn không từ bỏ nó. Trên mạng xã hội này, có nhiều người bàn về nghề SEO lắm, ai cũng tự nói mình là cao thủ, giật tích những phương pháp SEO nhanh và an toàn nhưng đã SEO thì phải phải chắc. Đốt cháy giai đoạn có khi làm hỏng việc.

Tâm sự nghề SEO
Tâm sự nghề SEO

Sự thật về nghề SEO

Có một sự thật như thế này là học SEO và làm SEO chẳng khó chút nào… khi và chỉ khi bạn chăm chỉ. Chúng ta luôn phải chăm chỉ thì mới có thể gặt hái được thành công, ai cũng bảo thế. Bạn muốn SEO một website lên trang nhất Google với một từ khóa nào đó hãy cứ thử tập trung vào nó và làm 8 tiếng 1 ngày xem? Website của bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà bạn tưởng tượng đấy. Nghề SEO thú vị lắm, khi bạn làm một công việc có sự cộng hưởng của đam mê và cần cù bạn sẽ yêu mọi thứ của nó thôi. Cách đây không lâu có bài xã luận nào đó liên quan đến kiến thức làm SEO và nói về việc một SEOer viết bài điên cuồng và cái kết đắng lòng gì đấy. Thật ra, nghĩ kỹ đi, nếu bạn không viết bài điên cuồng thì kiếm bài đâu mà đăng website. Không có bài đăng website thì có từ khóa nào để SEO? Vậy đó, làm SEO phải chăm, không chăm không được.

Thế nào là một SEOer yêu nghề SEO?

 

Bạn là một SEOer hay bạn là một người viết bài? Nếu bạn chỉ là một người viết bài hãy chỉ tập trung viết bài có chứa từ khóa và sản phẩm dịch vụ nào đó mà bạn được yêu cầu. Nhiệm vụ của SEOer là không ngừng học hỏi về sự thay đổi thuật toán của Google, nghiên cứu từ khóa, có các đi link diễn đàn phù hợp… Một SEOer yêu nghề SEO sẽ không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, cũng không ngừng khai thác những chủ đề mới chứa từ khóa cũ để giúp website tăng thứ hạng nhanh hơn.

Bạn đoán xem, một SEOer viết bao nhiêu bài mỗi ngày thì được cho là chăm chỉ? Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao SEOer lại trở thành người viết bài ? Đơn giản là vì họ phải nắm rõ dịch vụ của mình thì họ mới có thể hướng dẫn lại các bạn biên tập khác. Và vì công việc SEO bao gồm cả việc viết bài nên SEOer buộc phải viết, viết nhiều hơn và kỹ hơn cả. Nếu mỗi ngày viết ít nhất 40 bài… chúc mừng bạn đã trở thành một người yêu nghề SEO thật thụ. Ngoài ra, bạn còn phải đi link diễn đàn nữa thì mới gọi là SEOer hoàn hảo. Bạn cũng sẽ là người thức khuya, dậy sớm theo dõi biến động của từ khóa để có thể thay đổi chiến lược kịp thời cho từ khóa của bạn.

Bạn có yêu nghề SEO như bạn nghĩ?

Chắc bạn cũng biết, yêu thích một cái gì đó và làm việc với nó là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Khi bạn yêu thích SEO và bạn làm việc với tư cách là SEOer bạn sẽ cảm thấy khác. Trực tiếp làm mọi thứ và lên plan cho kế hoạch từ khóa khác với cách mà bạn được hướng dẫn học SEO. Khi trở thành một SEOer thật thụ, bạn phải học cách tách công việc giữa việc SEO và các công việc khác ra và tập trung cao độ cho chỉ việc SEO mà thôi. SEO là một con đường khá dài và gian nan nhưng cảm giác khi bạn thấy website của mình được lên đỉnh, lên TOP chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái. Cảm giác như bạn giải được một bài toán khó vậy đó. Hãy cứ chăm chỉ vào và làm việc rồi Google sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn.

Vậy là cùng tôi bạn đã tìm hiểu xong nghề SEO rồi đấy. Có phải cũng như tôi, bạn cảm thấy công việc này thật sự cần tính cách chăm chỉ đúng không? Hãy nổ lực làm việc nhé rồi cũng có ngày webstie bạn sẽ lên TOP thành công thôi. Chúc các bạn may mắn và thành công.