thiet ke web
Thiet ke web

Seo là gì?Nghề seo có khó không?

Qua bài phân tích Seo là gì? Nghề seo có khó không? Dưới đây sẽ giúp cho các bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn về việc có lựa chọn nghề seo làm nghề nghiệp trong tương lai hay không

Seo là gì?

 

Seo là gì?
Seo là gì?

SEO là tổng hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên các công cụ tìm kiếm hay có thể hiện là cách Marketing thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Facebook, Yahoo… Nhờ có Seo, khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ xuất hiện trên các trang nhất của thứ tự kết quả trả về trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó website của bạn sẽ có một số lượng người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì? Từ đó, doanh thu của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng

Nghề seo là gì?

 

Nghề seo là gì?
Nghề seo là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi nghề seo là gì, bạn cần biết hiện nay ở Việt Nam, nghề SEO chưa thực sự phát triển và ít được trú trọng đào tạo về SEO, thế nhưng trên thế giới thì nó đã phát triển từ rất lâu. Nếu bạn vào Google và tìm kiếm sẽ thấy không ít các khoá học hay cuộc thi về SEO trên thế giới.

Nghề seo chính là làm công việc tối ưu hoá website cho các công cụ tìm kiếm, hay SEO (Search Engine Optimization)

Tầm quan trọng của nghề seo

 

Tầm quan trọng của nghề seo
Tầm quan trọng của nghề seo

Bạn có biết hiện nay ở Việt Nam có tới 90% người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và họ thường chỉ theo dõi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Chính vì thế nếu như có một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ nào đó mà bạn cung cấp, nhưng web của bạn lại không hiển thị trên trang đầu thì đây là một điều thiệt thòi vô cùng lớn khi bạn muốn tiếp cận và quảng bá sản phẩm của bạn tới khách hàng.

Những lý do để bạn theo đuổi nghề SEO

 

Những lý do thuận lợi để bạn theo đuổi nghề SEO
Những lý do thuận lợi để bạn theo đuổi nghề SEO

– Đã có rất nhiều doanh nhân đã thành công với nghề SEO. SEO là một nghề có khả năng phát triển.

Có một điều khá hấp dẫn là các Seoer thường có mức thu nhập cao. Bên cạnh đó, làm nghề SEO bạn có thể “hành nghề” một mình hay cho một công ty. Những khoản lương cho nhân viên SEO tương đương hoặc thậm chí còn cao hơn lương cho nhà phát triển, nhân viên văn phòng hay nhân viên thiết kế, nhân viên quảng cáo Web. Không những thế, nếu bạn là người làm nghề SEO độc lập thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Nghề seo có khó không?

Việc đầu tiên là bạn phải xem có thật sự đam mê yêu thích nghề SEO không rồi hãy tìm hiểu tới các khía cạnh khác của SEO. Bất cứ ngành nghề nào cũng có cái khổ riêng của nó.

Nghề SEO hề không khó, thậm chí là dễ bạn chỉ cần bỏ ra 1 vài tháng để học là đã có thể nắm nhuần nhuyễn các kỹ năng SEO cơ bản. Thế nhưng để làm nghề SEO giỏi có sức cạnh tranh trên thị trường và nhận được các hợp đồng làm SEO có lời thì lại là vấn đề khá nan giải.

Do đó, nếu bạn muốn làm nghề SEO tốt thì phải luôn không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm, phải bổ sung kiến thức thay đổi liên tục. Có thất bại nhiều thì mới có thể giỏi được. Người làm nghề SEO đòi hỏi không những chỉ có kiến thức về kỹ thuật, về mỹ thuật, mà cần cả kỹ năng xã hội, tiếp thị. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn phải có tình yêu và niềm đam mê với nghề seo và hiểu tường tận nhu cầu của người sử dụng Internet.

Một vài trở ngại đối với nghề SEO

– Làm nghề gì cũng đôi lần gặp rủi ro. Không loại trừ, nghề SEO thực sự bị các các công cụ tìm kiếm (Search Engine) chi phối. Bởi chúng thỉnh thoảng cũng thay đổi thuật toán và cũng không được công bố những thay đổi này

– Làm nghề Seo sẽ không có một qui luật hay nguyên tắc nào cố định. Bạn có thể bỏ ra rất nhiều công sức, làm việc hết sức vất vả theo nguyên tắc nhưng cuối cùng thành công vẫn không đến với bạn.

– Luôn có sự thay đổi nhanh chóng về thứ hạng. Có thể lúc trang của bạn đã được lên top với một vài từ khoá đặc biệt nào đó, không có nghĩa là nó sẽ mãi nằm đấy mà có thể tuột khỏi vị trí top bất cứ khi nào mặc dù bạn biết bạn không phải người gây ra lỗi này.

Nghề SEO đòi hỏi phải kiên nhẫn, cần phải có thời gian và phải nỗ lực để đưa được một trang Web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

– SEO mũ đen chính là sự cạnh tranh gian lận hay không công bằng bằng các thủ thuật rất nhiều, và số lượng và tần suất sử dụng nó cũng khá cao.

Qua bài phân tích Seo là gì, nghề seo có khó không? Chúng tôi xin khẳng định: làm SEO không khó nhưng muốn làm nghề SEO giỏi thì không hề dễ dàng chút nào. Để trở thành một người làm nghề SEO giỏi bạn cần có một tinh thần ham học hỏi, thích trải nghiệm.