thiet ke web
Thiet ke web

RPM là gì

RPM là gì? Nó có ý nghĩa gì? Công thức tính RPM là gì? Đây là các câu hỏi mà những người kiếm tiền trực tuyến cần phải biết.

Sau đây, dịch vụ seo Ngọc Thắng sẽ giới thiệu cho bạn về khái niệm cơ bản của RPM đang hot hiện nay.

RPM là gì?

RPM được viết tắt của Revolutions Per Minute. Trong vật lý thì RPM chính là số vòng trên phút. Đối với quảng cáo, RPM là lượt hiển thị ở trong quảng cao. Nó được sử dụng để tính toán, chi trả cho bạn nếu nhà quảng cáo chọn lựa phương thức hiển thị quảng cáo.

RPM có ý nghĩa gì?

RPM sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thu nhập ước tính khi bạn nhận được trên 100 lần hiển thị đến người sử dụng. Dù thông số này không phải thực tế với số tiền mà bạn kiếm được.

Ý nghĩa của RPM

RPM – Doanh thu trên trang mỗi 1 nghìn lần hiển thị sẽ được tính bằng việc chia thu nhập ước tính so với số lần truy cập trang web mà bạn nhận được rồi nhân với 1000.

RPM của trang = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

Ví dụ như: bạn được 20$ từ 60 lượt xem trang web thì RPM = 20 : 60 x 1000. Tương tự như thế, bạn có thể áp dụng công thức để tính được RPM cho mình.

RPM được dùng nhiều ở trong các chương trình quảng cáo trực tuyến thông qua mạng và chính sách quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cần hiểu chỉ số RPM là gì, nó là điều bạn cần phải nắm rõ để tính ra được số doanh thu trên 1000 lần quảng cáo chiến dịch của bạn hiển thị, rất tốt để tiến hành so sánh, đánh giá những chiến dịch quảng cáo mà bạn từng chạy rồi.

Thuật ngữ RPM

Doanh thu trên trang mỗi 1 nghìn lần hiển thị sẽ được tính bằng việc chia thu nhập ước tính so với số lần truy cập trang web mà bạn nhận được rồi nhân với 1000.

RPM truy vấn = thu nhập ước tính/ số lần truy cập x 1000

RPM yêu cầu quảng cáo = thu nhập ước tính/ số yêu cầu quảng cáo x 1000

Vì thế, dù với cách nào, RPM cũng không cố định, nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng truy cập, thu nhập trên website. Không phục thuộc vào các lượt xem.

RPM càng cao, doanh thu bạn càng lớn. RPM sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều thu nhập của bạn, khi lượng truy cập cao nhưng thu nhập thấp đều do RPM.

Hi vọng với việc chia sẻ về RPM là gì? Công thức tính RPM ở dịch vụ seo Ngọc Thắng giúp bạn có cái nhìn tổng quan, sống động và khách quan nhất về RPM? Chúc bạn thành công, áp dụng bài học trên thực tế công việc.