thiet ke web
Thiet ke web

KEYWORD PLANNER TOOL LÀ GÌ?

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì các tool hỗ trợ cũng được nâng cao. Một trong những tool được biết đến nhiều nhất là KEYWORD PLANNER TOOL. Vậy nó là gì và có lợi ích như thế nào, bài viết sẽ giúp chúng ta giải đáp vấn đề này.

Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ đắc lực hiệu quả và miễn phí của google dành cho các webmaster để góp phần xác định từ khóa hay tên miền cho web của mình. Chúng ta cùng xem hướng dẫn sau:

Tạo tài khoản và đăng nhập

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Google Keyword Planner theo địa chỉ sau https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Sau đó bạn cần click vào nút đăng nhập để sử dụng được tài khoản của mình, ngoài ra bạn có thể dùng tài khoản gmail để đăng nhập

Sau khi đã đăng nhập thành công bằng tài khoản gmail bạn sẽ thấy giao diện của Google Keyword Planner như dưới đây:

Giao diện của Google Keyword Planner

Tiếp theo chúng ta tiến hành phân tích từ khóa.

Trước tiên bạn hãy click vào danh mục đầu tiên “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo ” để nhập từ khóa cần phân tích và thực hiện đánh giá. Ví dụ ở đây mình dùng từ khóa là kiến thức seo.

Tiếp theo bạn hãy nhập tên miền website của bạn vào mục trang đích và chọn một danh mục sản phẩm theo lĩnh vực web mà bạn đang cần hướng tới.

Tiếp theo bạn sẽ tùy chọn mục tiêu của mình

Sau đó, trong phần mục tiêu bạn chọn vị trí Việt Nam sau đó có thể nhập địa điểm mình cần hướng tới chẳng hạn như Hà Nội. Sau đó, bạn có thể sử dụng bên danh mục bộ lọc từ khóa để loại bỏ những thông tin mà không liên quan tới mục tiêu của bạn.

Khi bạn click vào nút lấy ý tưởng để xem thông tin về từ khóa. Bạn sẽ thấy một bảng thống kê kết quả tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể xem thông tin ở mục số lần tìm kiếm háng tháng và phần ý tưởng từ khóa

Ngoài ra, bạn có thể xem ý tưởng quảng cáo của Google về các từ khóa liên quan nếu bạn có nhu cầu quảng cáo cho website của mình và trả tiền quảng cáo.

Google Keyword Planner là một công cụ cần thiết, hữu ích cho bạn để lựa chọn một tên miền cũng như từ khóa phù hợp để đi seo và kinh doanh, với tên miền chứa từ khóa sẽ giúp bạn seo nhanh hơn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết các bước cụ thể để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Để biết thêm các bí kíp hữu ích khác, hãy truy cập vào trang web Seo Ngọc Thắng nhé. Tại đây chúng tôi sẽ đưa ra các bài viết khác cụ thể kèm theo hướng dẫn chi tiết để công việc sử dụng mạng xã hội nói chung và internet nói riêng dễ dàng hơn.