thiet ke web
Thiet ke web

Java là gì mà khiến nhiều người tò mò đến vậy?

Java là gì? Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng java.

Là người sử dụng máy tính chắc chắn rằng bạn sẽ nghe đến java trên máy tính phải không. Bạn đã từng nhận được yêu cầu về việc cài đặt Java. Tuy nhiên, bạn luôn cảm giác khó chịu về việc bảo mật của java trên máy tính. Vậy bạn đã hiểu như thế nào về java. Bạn đã biết java là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn về java trên máy tính.

java la gi - 1 copy

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu java là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình và là một Platform được lập trình viên (nhà phát triển) sử dụng để viết ứng dụng dành cho máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ lập trình thì chúng ta không cần quan tâm tới nó nhưng vấn đề là đôi khi chúng ta tải một ứng dụng, một phần mềm nào đó mà máy tính yêu cầu thực thi Java.

Và ngôn ngữ lập trình thì luôn có tính bảo mật rất cao. Còn platform là chương trình rất cần thiết cho phần cứng hoặc phần mềm của máy tính.

java là gì
java là gì

Java được sử dụng ở những đâu?

Không chỉ riêng máy tính mà còn có rất nhiều thiết bị khác sử dụng java như: desktop App như media player, antivirus, reader, các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng hoặc trên các thiết bị mobile.

Có những loại java app nào thường được sử dụng?

Có 4 loại java app phổ biến như: standalone App, web App, Enterprise App, mobile App.

Standalone App: còn được gọi với một tên khác đó là destop App hoặc Windows-based App. Một ứng dụng mà chúng ta cần cài đặt trên mỗi thiết bị như media player, antivirus.

Web App là ứng dụng rất quan trọng mà chạy trên Server Side và tạo Dynamic Page.

Enterprise App với ưu điểm là tính bảo mật rất cao, cân bằng tải và clustering.

Mobile App là ứng dụng được dùng chủ yếu cho thiết bị mobile. Và hiện tại thì Android và Java ME được sử dụng để tạo loại ứng dụng này.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn java là gì? Java được sử dụng ở những đâu? Và Java có những loại nào phổ biến.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu rõ java là gì và sử dụng công cụ này một cách thành thạo hơn.