thiet ke web
Thiet ke web

Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN

In qua mạng lan là là việc bạn kết nối máy in với mạng lan để có thể giúp bạn thuận tiện trong công việc của mình.

Ngày nay, việc kết nối máy in qua mạng lan đối với máy tính trong mạng là điều rất quan trọng và thiết yếu trong nơi cơ quan và công sở. Và hiện nay, ngay tại nhà cũng có rất nhiều máy in có thể kết nối qua mạng lan. Vậy cách kết nối máy in qua mạng lan như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tới các bạn cách kết nối máy in qua mạng LAN.

Cách kết nối máy in qua mạng lan:

Đầu tiên bạn cũng cần kiểm tra và xác định xem là máy tính của bạn đã có kết nối với mạng lan hay chưa?

Việc tạo ra một mạng lan cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một router.

Và bạn có thể kết nối 4 máy tính với Router trong một phòng thì sẽ tự động kết nối với hệ thống mạng lan.

Sau đó, bạn chỉ cần kết nối máy in với hệ thống máy tính có mạng lan trong phòng bạn làm việc.

Bạn có thể bắt đầu chia sẻ máy in qua máy chủ trên mạng lan và bạn có thể sử dụng chung máy in theo các bước sau đây.

Bước 1: bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy in trên mạng LAN

Bước 2: trong Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall > Exception > Chọn vào ô File and Printer Sharing trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.

Bước 3: bạn chỉ cần vào các máy tính còn lại trong mạng lan chọn Control Panel > Printer and Faxes > nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra, chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer >Next > chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có thể kết nối được máy in qua mạng Lan và bạn có thể sử dụng máy in một cách thuận tiện nhất trong phòng làm việc của mình.