thiet ke web
Thiet ke web

Google Adwords là gì?

Google Adwords là công cụ quảng cáo của google dựa trên công cụ tìm kiếm và truy suất dữ liệu thông tin từ những từ khoá được nhập vào thanh tìm kiếm Google.

Quảng cáo Google Adwords ngày càng trở nên phổ biến và thu hút. Dựa vào từ khoá, link trang web của bạn sẽ hiện ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Việc sử dụng chúng sẽ giúp bạn tiếp cận lượng lớn khách hàng và tăng doanh số bán hàng lên chóng mặt. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về quảng cáo từ khoá Google Adwords nhé.

Google Adwords là gì?
Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Adwords chính là sự viết tắt của từ Advertisement Keywords. Đây còn được gọi là quảng cáo từ khoá. Đây là một dịch vụ thương mại cũng như là một công cụ kiếm tiền của Google. Tuy nhiên đây là một công cụ kiếm tiền mà thông minh mà tiện lợi. Người dùng chỉ bị tính phí khi và chỉ khi có người click vào link quảng cáo hiện lên.

Google Adwords thường xuất hiện ở đâu?

Hiện nay, thuật toán quảng cáo của Google đã thay đổi, link xuất hiện ở trạng thái quảng cáo có màu xanh lá cây ở trên vị trí 1,2,3 và 3 vị trí cuối cùng. Những trang web sử dùng nhóm quảng cáo từ khoá quảng cáo sẽ random thay đổi vị trí tuỳ vào giá thầu mà chúng ta cài đặt. Các bạn có thể đặt định giá từ khoá của mình để trang đích hiện lên ở những vị trí tốt nhất. Sử dụng trình quảng cáo sẽ giúp trang đích của bạn:

Quảng cáo Google Adwords
Quảng cáo Google Adwords

-Hiển thị ở những vị trí đầu tiên trong quảng cáo Google

-Thông điệp quảng cáo hiển thị đúng theo từ khoá đã chọn

-Tìm được lượng khách hàng tiềm năng cần thiết cho sale sản phẩm và dịch vụ của bạn

-Thanh toán chi phí dựa trên cú nhấp chuột

-Tạm dừng chiến dịch ngay khi cảm thấy không hiệu quả.

Biết cách sử dụng Google Adwords, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn số tiền mà bạn đã bỏ ra để chi trả cho tiền quảng cáo.

Cách tính phí của Google Adwords

Hãy cùng tìm hiểu về cách tính phí của Google Adwords nhé :

Tuỳ vào số lần click chuột mà chúng ta sẽ bị tính phí. Mỗi lần click chuột Google sẽ trừ tiền trong tài khoản đầu tư hay còn gọi là budgit của bạn.

Dựa trên số lần phủ song quảng cáo, google sẽ tính phí dựa trên số liệu đó

Dựa vào số lượt chuyển đổi hành động trên website sau khi thực hiện hành động, Google sẽ tính chi phí.

Vậy là về cơ bản, các bạn đã biết sơ lược về quảng cáo Google Adwords rồi đấy. Trong những bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng trình quảng cáo này nhé.