thiet ke web
Thiet ke web

Fix font changer trên các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, IE11

Các bạn đã từng bị lỗi font của các trình duyệt nhưng không biết giải quyết ra sao? Bài viết này sẽ chia sẻ với người đọc fix font changer trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Internet Explorer 11.

Lỗi font chữ trên các trình duyệt thường xảy ra với một số người dùng mới cài trình duyệt và lần đầu sử dụng trình duyệt đó. Tuy nhiên lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Sau đây là các cách fix font changer bằng cách thay đổi cài đặt tính năng thử nghiệm trong hệ thống của trình duyệt.

Fix font changer trên trình duyệt Chrome

Sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Chrome
Sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Chrome

Bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome mới nhất của Google và bạn đang gặp lỗi font chữ khi bạn truy cập vào một số trang web như: facebook, tinhte.vn,… Những lỗi font chữ này do trình duyệt web Chrome tự động nâng cấp lên phiên bản Chrome 52.

Đến thời điểm này Google vẫn chưa fix được lỗi này và chưa có bản cập nhật mới. Vì vậy dưới đây là các giải pháp và cách fix font changer trên Chrome cho những ai đang sử dụng trình duyệt này.

Cách 1: Cài đặt lại Google Chrome

Cách 2: Cài đặt DirectWrite trong Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome bạn copy dòng: chrome://flags lên tab mới trên Chrome rồi paste sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Khi giao giện Flags hiện ra bạn tìm tới dòng Disable DirectWrite Windows bạn click Disable để tắt nó đi.

Bước 3: Khởi động lại Chrome để sử dụng.

Cách 3: Muốn đơn giản hơn bạn chỉ copy dòng này chrome://flags/#disable-direct-write vào trình duyệt và nhấn Enter là xong.

Fix font changer trên trình duyệt Cốc Cốc

fix-font-changer-3
Sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Cốc Cốc

Cũng giống như Chrome, Cốc Cốc cũng sử dụng chung nhân Chromium với Chrome nên fix font changer trên Cốc Cốc về cơ bản giống với fix font changer trên Chrome. Lỗi này không gây ảnh hưởng nhiều tới người dùng nhưng có thể làm giảm trải nghiệm người dùng một cách đáng kể.

Bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở tab mới trên Cốc Cốc rồi copy dòng sau: chrome://flags/#disable-direct-write và paste. Sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Ngay chổ Tắt DirectWriteWindows bạn bật nó lên

Bước 3: Khởi động lại Cốc Cốc

Fix font changer trên trình duyệt Internet Explorer 11

Sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Internet Explorer
Sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Internet Explorer

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer 11, bên góc phải màn hình bạn nhấn vào biểu tượng hình răng cưa góc phải màn hình và chọn Internet Options.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện bạn click vào Accessibility –> tích vào ô Ignone font style specified on webpage sau đó bạn click OK rồi click Apply.

Bước 3: Khởi động lại Internet Explorer 11

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể fix font changer một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!