thiet ke web
Thiet ke web

Cách để bạn có thể cài đặt máy in qua mạng Wifi nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Máy in qua mạng Wifi đang là một trong cách giúp bạn in ấn một cách thuận tiện nhất và có thể dễ dàng kết nối được mạng wifi.

Ngày nay việc sử dụng máy in qua mạng Wifi rất phổ biến. Nhiều người đã lựa chọn việc in qua mạng wifi để thuận tiện cho công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn các cách để cài đặt máy in qua mạng Wifi nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Cách để cài đặt máy in qua mạng wifi là:

Trước tiên muốn cài đặt được máy in qua mạng Wifi thì bạn cần phải kiểm tra xem máy in của bạn hiện đang sử dụng có thể kết nối hay tích hợp các chức năng sử dụng qua mạng wifi hay không.

Như bạn biết đấy, hầu hết các loại máy in hiện nay thì đều có khả năng kết hợp sử dụng mạng wifi nên bạn có thể yên tâm về việc kết nối mạng wifi.

Để cài đặt máy in qua mạng wifi: bạn cần có kết nối và cắm cable để kết nối giữa 2 máy sau đó bạn có thể lên mạng download bản cài driver dành cho đúng dòng máy in của văn phòng bạn và giải nén cho máy chủ. Đó là thao tác rất cần thiết để bạn cài đặt máy in qua mạng wifi.

Bước tiếp theo bạn cần chia sẻ tài nguyên máy in lên mạng LAN và mạng wifi.

Đến cuối cùng bạn có thể sử dụng máy in mạng Wifi trên các thiết bị máy tính cá nhân hay các thiết bị điện tử khác khi có kết nối wifi.

Bạn có thể sử dụng các thao tác truy cập Internet qua wifi cùng nguồn phát với mạng LAN cắm máy chủ của máy in và vào phần Device & Printer để tìm kiếm máy in được share trên mạng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu một cách ngắn gọn và dễ hiểu về việc cài đặt máy máy in qua mạng wipi.

Với cách cài đặt trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt máy in qua mạng Wifi để bạn có thể dễ dàng sử dụng.